Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng

0
1640

Xây nhà để ở, xây công trình công cộng, xây cầu đường…là nhu cầu thất yếu của xã hội. Vì vậy, nghành xây dựng luôn là ngành nghề quan trọng đối với một nước đang phát triển. Từ đây các công ty xây dựng, và công ty kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng cũng theo đó cũng được mở rộng và không ngừng phát triển mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng và sau khi thành lập xong công ty phát triển hiệu quả. Chúng tôi tự hào là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ doanh nghiệp thành lập và hoạt động động trong lĩnh vực xây dựng.

I. Về ngành nghề kinh doanh của công ty thuộc lĩnh vực xây dựng

 • Đối với các công ty đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực xây dựng như: giám sát thi công, thiết kế công trình, thiết kế xây dựng, tư vấn thiết kế hạng mục công trình là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng khi thành lập mới công ty xây dựng hoặc bổ sung ngành nghề xây dựng.

Nhưng theo Luật doanh nghiệp 2014 áp dụng ngày 01/07/2015 thì doanh nghiệp không phải trình chứng chỉ hành nghề khi thành lập mới công ty xây dựng hoặc bổ sung ngành nghề nêu trên. Chỉ cần đảm bảo khi cơ quan kiểm tra có đầy đủ các chứng chỉ phù hợp với ngành nghề đăng ký là được chấp nhận.

 • Một số doanh nghiệp không có chứng chỉ vẫn nộp hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh ngành xây dựng bình thường và vẫn hoạt động tốt. Chỉ là không xuất hóa đơn ghi cụ thể là thiết kế xây dựng, hay giám sát xây dựng…..
 •  Đối với hoạt động thi công xây dựng như: xây nhà dân dụng, xây lắp công trình đường bộ, xây dụng công trình dân dụng, san lắp mặt bằng….thì không cần phải có chứng chỉ hành nghề mà bạn chỉ phải đăng ký ngành nghề kinh doanh này theo mã ngành cấp 4 là được.
Dich vu xin giay phep kinh doanh vat lieu xay dung tai Quang Nam Da Nang
         Ảnh minh họa: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng

II. Dưới đây là một số mã ngành mà doanh nghiệp nên tham khảo khi xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng

STT Tên ngành
1 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng
2 Xây dựng nhà các loại
3 Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác
4 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
5 Hoàn thiện công trình xây dựng
6 Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan
7 Cho thuê máy móc, thiết bị đồ dùng hữu hình khác
9 Chuẩn bị mặt bằng
10 Lắp đặt hệ thống điện
11 Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí
12 Lắp đặt hệ thống xây dựng khác.
13 Hoàn thiện công trình xây dựng

Lưu ý khi thành lập và xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng:

 1. Về mức vốn điều lệ: Luật không quy định mức vốn pháp định đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, xây dựng là nghành nghề cần nguồn vốn khá lớn để đảm bảo cho các hoạt động của mình, vì thế doanh nghiệp cần lựa chọn mức vốn phù hợp tránh đăng ký quá thấp dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp, cũng như tính cạnh tranh khi tìm kiếm hợp đồng xây dựng, mức vốn quá cao sẽ gây lãng phí nguồn vốn và khi thực hiện thủ tục giảm vốn điều lệ cũng khá khó khăn.
 2. Về ngành nghề: Nếu doanh nghiệp chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có hạn chế nào về vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm gì. Tuy nhiên nếu công ty muốn kinh doanh mã ngành xây dựng sau thì sau khi đăng ký hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép hành nghề theo quy định của luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn:

III. Thủ tục thành lập và xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty xây dựng gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 2. Điều lệ công ty
 3. Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)
 4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 5. Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 6. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
 7. Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

 • Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chúng tôi sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.
IV. Thủ tục cần làm sau thành lập công ty xây dựng:
 • Treo biển tại trụ sở công ty
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử .
 • Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
 • In và đặt in hóa đơn
 • Kê khai và nộp thuế môn bài
 • Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.
 • Xin cấp hoặc chuẩn bị chứng chỉ hành nghề trước khi ký hợp đồng và xuất hoá đơn với các mã ngành có điều kiện

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo không được áp dụng trong trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang thắc mắc và cần hướng dẫn Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng tại Quảng Nam, Đà Nẵng hãy liên hệ ngay cho theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.