Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

0
1590

Bạn đang muốn thành lập công ty quảng cáo để kinh doanh. Bạn đang băn khoăn không biết làm thủ tục mở công ty như thế nào và cần Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng ở đâu uy tín. Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc bạn đang gặp phải.

I. Căn cứ pháp lý thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

 • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
dich vu thanh lap cong ty quang cao Quang Nam Da Nang
                  Ảnh: Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

II. Điều kiện thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Cũng giống như các địa bàn khác trong cả nước, thành lập công ty tại Quảng Ninh cũng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như:

 1. Điều kiện về địa chỉ trụ sở để thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng
 • Trụ sở để đăng ký Thành lập công ty là nội dung quan trọng, địa chỉ trị sở quyết định cơ quan quản lý thuế, quản lý đăng ký của doanh nghiệp. Do đó khi thành lập doanh nghiệp cần lựa chọn sao cho địa điểm phù hợp với mục đích hoạt động kinh doanh của mình và cần có: Sự ổn định lâu dài, không nên nằm trong diện tranh chấp,…. nhưng phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:
 • Trụ sở công ty phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp: Có thể đứng tên chủ sở hữu hoặc đi thuê, đi mượn;
 • Trụ sở cần có địa chỉ chi tiết đến số nhà, ngõ, ngách, hẻm, phố, đường/thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương,…;
 • Không nằm trong diện tranh chấp quyền sở hữu;
 • Trụ sở của doanh nghiệp không được đặt tại chung cư, nhà tập thể,…
 • Một số ngành nghề có điều kiện yêu cầu chi tiết hơn về địa chỉ trụ sở và các điều kiện kéo theo như:

2 Điều kiện về tên doanh nghiệp để thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Tên doanh nghiệp là nội dung quan trọng rất được doanh nghiệp quan tâm, vì nó gắn liền với doanh nghiệp trong từng hoạt động, giao dịch cũng như ý nghĩa tinh thần, thương hiệu của doanh nghiệp. Việc đặt tên doanh nghiệp có những lưu ý như sau:

 • Tên doanh nghiệp theo tiếng Việt phải bao gồm 2 thành tố và phải theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp sau đó đến tên riêng: Ví dụ Công ty cổ phần nội thất Minh Anh,…
 • Tên nước ngoài của doanh nghiệp: Là tên được dịch từ tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài theo hệ chữ La-tinh;
 • Tên doanh nghiệp không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó;
 • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội -nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp đề làm một phần hoặc toàn bộ tên riêng của doanh nghiệp mình, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

3. Điều kiện về ngành nghề để thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

 • Pháp luật quy định Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm.
 • Doanh nghiệp hoạt động cần chú ý danh sách những ngành, nghề cấm kinh doanh để tránh, không đăng ký khi thành lập.  
 • Hoặc những ngành, nghề có điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện và duy trì điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

4. Điều kiện về thành viên, cổ đông sáng lập để thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Trong các điều kiện để thành lập công ty thì điều kiện về thành viên sáng lập cũng rất quan trọng. Chủ yếu liên quan đến số lượng thành viên/cổ đông tham gia sáng lập: Cụ thể như:

 • Công ty TNHH 1 thành viên thì chỉ được 1 thành viên để thành lập công ty cũng chính là chủ doanh nghiệp;
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tối thiểu cần có 2 thành viên tham gia sáng lập;
 • Công ty cổ phần thì phải có tối thiểu 3 cổ đông tham gia sáng lập

5. Điều kiện về vốn để thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng

 • Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký khi thành lập công ty. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý: Thời hạn góp vốn được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 có sự thay đổi so với Luật doanh nghiệp cũ là: Các doanh nghiệp đều phải góp đủ vốn đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ khi thành lập. Và chế tài xử phạt kèm theo cũng quy định: Doanh nghiệp không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.
 • Với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về mức vốn thì thành viên/cổ đông phải góp đủ và có giấy xác nhận về số vốn đó (qua ngân hàng) thì mới đủ điều kiện thành lập công ty. Ví dụ như: Ngành nghề kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm, kinh doanh dịch vụ.

III. Quy trình và thủ tục thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng như sau:

– Hồ sơ bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
 2. Dự thảo điều lệ công ty dự kiến thành lập
 3. Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH có hai thành viên trở lên
 4. Bản sao tài liệu chứng minh thư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên thành lập Công ty TNHH
 5. Đối với cá nhân: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực
 6. Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền Ngoài dịch vụ quảng cáo,
 7. Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và ngành nghề có chứng chỉ thì phải có them các văn bản sau:

+ Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

+ Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại khoản 13 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

– Cách thực hiện: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính.

IV. Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng của Luật Gia Minh như sau:

 1. Tư vấn các vấn đề phát sinh trước khi thành lập doanh nghiệp.
 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của các thương nhân;
 • Tư vấn về đặt tên doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề, mục tiêu kinh doanh..
 • Tư vấn về cơ cấu góp vốn giữa các thành viên/cổ đông;
 • Tư vấn chức danh người đại diện phù hợp với từng mô hình;
 • Tư vấn phương án chia lợi nhuận theo tỷ lệ vốn và công sức đóng góp.

2. Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục Thành lập doanh nghiệp.

 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty
 • Trực tiếp thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục Thành lập doanh nghiệp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp);

Luật Gia Minh cam kết sẽ mang đến cho bạn Dịch vụ thành lập công ty quảng cáo tại Quảng Nam, Đà Nẵng tốt nhất. Khi có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ theo tổng đài: 0902.750.335 Zalo: 01692669220 để được đội ngũ luật sư giỏi – uy tín về luật doanh nghiệp tại Quảng Nam, Đà Nẵng giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.