Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến

0
1439

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội phát triển, song song cùng với sự phát triển của xã hội thì sự gia tăng các tệ nạn xã hội, sự gian lận, lừa đảo trong cuộc sống hắng ngày khiến cho môi trường sống của chúng ta rất dễ bị xâm nhập bởi các loại tội phạm, việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo. Người dân hiểu biết pháp luật còn kém. Vì vậy, Nhu cầu Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến là rất lớn và thường xuyên, tuy nhiên hệ thống cung cấp dịch vụ pháp lý lại chưa đáp ứng được.

XEM THÊM CÁCH VIẾT MẪU ĐƠN:

Để nâng cao hơn nữa sự tương tác giữa khách hàng và luật sư tư vấn pháp luật Hình sự, cũng như góp phần đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm thì việc tư vấn pháp luật hình sự trực tuyến miễn phí là điều rất cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu trên, Luật Gia Minh luôn nỗ lực hỗ trợ Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến qua điện thoại cho khách hàng, đem đến những dịch vụ tư vấn pháp lý tốt nhất, hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất.

I. VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ KHI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ TRỰC TUYẾN TRONG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Muốn tư vấn được luật hình sự bạn phải là một luật sư chuyên về hình sự giỏi, phải hiểu biết sâu sắc về pháp luật hình sự, có kinh nghiệm giải quyết những tranh chấp thuộc nhiều lĩnh vực tội phạm khác nhau. Đó là người đại diện cho thân chủ khi tham gia các hoạt động tố tụng hình sự tại Cơ quan cảnh sát điều tra, tại phiên tòa Hình sự như bào chữa, bảo vệ….

Có thể xem xét vai trò của luật sư Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến qua các giai đoạn như sau:

1. Vai trò của luật sư hình sự trong giai đoạn điều tra, truy tố

– Giai đoạn điều tra: thực hiện quyền bào chữa cho bị can, bị cáo, người bị tạm giữ và bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng trên, giúp họ tránh các hoạt động xâm phạm bởi các hoạt động sai trái, tiêu cực của cơ ban điều tra như tham gia hỏi cung bị can cùng cơ quan điều tra để tranh việc ép cung, mớm cung gây bất lợi cho bị can, bị cáo.

Bên cạnh đó, luật sư còn có thể tự mình thu thập chứng cứ, tiến hành xem xét và đánh giá chứng cứ  do cơ quan điều tra thu thập để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

– Giai đoạn truy tố: Luật sư tiến hành nghiên cứu hồ sơ, xem xét và đánh giá chứng cứ nhằm đưa ra các nhận định, xây dựng các lập luận hướng giải quyết vụ án để chuẩn bị cho phiên tòa nhằm bảo vệ thân chủ.

2. Vai trò của luật sư trong phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm:

– Phiên tòa sơ thẩm: Luật sư đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, thay mặt bị cáo biện luận trước tòa, tham gia tranh luận với đại diện Viện kiểm soát, với đại diện bị hại nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan.

Trong giai đoạn này, tiếng nói và những lập luận sắc bén của luật sư là một trong những căn cứ để HĐXX căn nhắc khi định tội danh và quyết định hình phạt cho bị cáo.

– Phiên tòa phúc thẩm: Luật sư đại diện cho thân chủ đưa ra các quan điểm và yêu cầu Tòa xem xét lại một phần hay toàn bộ bản án. Luật sư cũng có thể bổ sung thêm chứng cứ nhằm chứng minh các yêu cầu của bị cáo là có cơ sở và đề nghị HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Có thể nhận thấy vai trò quan trọng của luật sư hình sự trong các vụ án hình sự. Để thực hiện tốt vai trò và chức năng của mình đòi hỏi đội ngũ luật sư hình sự phải chuyên sâu và cần thường xuyên trau dồi kinh nghiệm và tiếp xúc với nhiều vụ án khác nhau để có thể đưa ra những hướng giải quyết tối ưu nhất cho thân chủ.

tu van phap luat hinh su truc tuyen mien phi
Ảnh minh họa: Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến – luật sư tham gia tại một phiên Tòa

II. LUẬT GIA MINH CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ TRỰC TUYẾN VÀ TẠI VĂN PHÒNG NHƯ SAU:

 1. Tư vấn về các quy định của pháp luật cụ thể về từng loại tội phạm và định khung hình phạt đối với những tội phạm cụ thể;
 2. Tư vấn các vấn đề pháp lý về hình sự:
 3. Các vấn đề về các quy định về các tình tiết để được xem xét giảm nhẹ hay tăng nặng khung hình phạt, chuyển khung hình phạt, các trường hợp chuyển hóa tội phạm;
 4. Tư vấn về các quy định của pháp luật hình sự, cách thức xử lý vi phạm phụ thuộc vào độ tuổi của người phạm tội;
 5. Tư vấn và đánh giá về các mặt chủ quan và khách quan của tội phạm để đánh giá về mức độ nguy hiểm hành vi phạm tội.
 6. Tư vấn về thời hạn để được xóa án tích và các trình tự thủ tục để thực hiện việc xóa án tích;
 7. Tư vấn thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự;
 8. Tư vấn và giúp khách hàng tìm, phân tích chứng cứ ngoại phạm hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự, phân tích hành vi, vi phạm và lỗi trong tố tụng hình sự từ đó nhằm mục đích minh oan cho khách hàng;
 9. Tư vấn giúp khách hàng nhận thức rõ được quyền và nghĩa vụ của họ trong điều kiện, hoàn cảnh hiện tại đối với cơ quan tiến hành tố tụng hoặc trước phiên tòa tránh tình trạng bị ép cung, mớm cung, dụ cung nhằm minh oan, miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;
 10. Tư vấn và hướng dẫn khách hàng lập thủ tục bồi thường thiệt hại tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm để khắc phục hậu quả do hành vi trái pháp luật của mình gây ra cho người khác trong trường hợp gia đình người bị hại đồng ý hoặc không đồng ý nhận bồi thường.
 11. Tư vấn nguyên tắc xử lý đối với người chưa thành niên phạm tội, các biện pháp tư vấn áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội, các hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội… và nhiều vấn đề khác.

III. LUẬT SƯ THAM GIA TRANH TỤNG – THAM GIA TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ NHƯ:

Bên cạnh tư vấn để khách hàng nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến pháp luật hình sự, tố tụng hình sự. Chúng tôi còn nhận tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi trong vụ án hình sự. Luật sư sẽ tiến hành các công việc sau:

 • Nguyên cứu hồ sơ, trao đổi tìm hiểu thông tin vụ án với khách hàng của mình.
 • Đưa ra những phương án cụ thể đối với hồ sơ vụ án, đánh giá điểm mạnh điểm yếu, đưa ra phương án xử lý vụ việc;
 • Tư vấn pháp luật, cử Luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp/bào chữa cho bị can, bị cáo trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử tại cơ quan Điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân các cấp.
 • Tư vấn pháp luật, cử Luật sư tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong các vụ án hình sự tại Tòa án nhân dân các cấp.
 • Đại diện theo ủy quyền của người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự trong các vụ án hình sự.
 •  Tư vấn và tiến hành các thủ tục bảo lãnh, xin tại ngoại.
 • Thủ tục xin miễn, giảm chấp hành hình phạt tù.
 • Tư vấn và tiến hành các thủ tục về giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần; thủ tục định giá tài sản thiệt hại.
 • Tư vấn và tiến hành thủ tục xin xóa án tích.
 • Tư vấn đề các vấn đề đại xá, đặc xá, ân xá.
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan tới hình sự.

Giúp khách hàng soạn thảo các đơn từ, văn bản liên quan trong quá trình xảy ra vụ án hình sự như:

 1. Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự;
 2. Đơn trình báo vi phạm hình sự
 3. Đơn xin bảo lãnh
 4. Đơn kháng cáo
 5. Đơn xin sao lục bản án, quyết định
 6. Đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị can, bị cáo
 7. Đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự …

Lưu ý: Trên đây là bài viết của Luật Gia Minh chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn đang thắc mắc và cần Luật sư Tư vấn pháp luật Hình sự trực tuyến tại Đà Nẵng, Quảng Nam xin vui lòng liên hệ theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.