Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

0
1501

Ly hôn là vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp khi vợ chồng mâu thuẩn và quyết định viết đơn khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Khi ly hôn một bên vợ hoặc chồng phải chứng minh mâu thuẩn không thể hàn gắn được thì Tòa án mới cho ly hôn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục ly hôn, Luật Gia Minh đã thành lập một nhóm luật sư chuyên Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại với thời gian nhanh tại Quảng Nam, Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung. Thủ tục ly hôn được Luật sư hướng dẫn thực hiện chuyên nghiệp khi yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và khởi kiện tranh chấp ly hôn tại Tòa án. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ ly hôn trọn gói bạn được Luật sư chuyên về Luật hôn nhân tư vấn chi tiết và đẩy đủ quyền lợi về tài sản chung, quyền trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con giúp cho các yêu cầu bạn đưa ra đều được Tòa án chấp thuận. Vì vậy hãy để Luật Gia Minh chia sẻ vướng mắc với bạn để thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại để được giải quyết nhanh hơn.

Tìm hiểu về thủ tục ly hôn bạn có thể thấy có nhiều vấn đề pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Không phải yêu cầu nào bạn đưa ra cũng được Tòa án chấp thuận và giải quyết, đồng thời việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn cũng không phải đơn giản. Ví dụ bạn yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn sẽ phải xin xác nhận tình trạng mâu thuẫn vợ chồng tại UBND xã phường. Hoặc khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương ngoài xác nhận tình trạng mâu thuẫn như đã nói bạn còn phải cung cấp tài liệu chứng minh là mình có mâu thuẫn, vợ chồng đánh đập nhau, xác nhận nơi cư trú của bị đơn …để Tòa án làm căn cứ tiếp nhận hồ sơ ly hôn và thụ lý vụ việc của bạn.

Ngoài ra, việc soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn sao cho đúng mẫu của Tòa án, khai đúng yêu cầu để Tòa án giải quyết là gì? Nếu yêu cầu trong đơn không hợp lý cũng có thể khiến Tòa án trả lại đơn khởi kiện hoặc từ chối giải quyết ly hôn hoặc sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện ly hôn gây mất rất nhiều thời gian và công sức đi lại của bạn. Dịch vụ Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại của Luật Gia Minh sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thời gian và chi phí cho bạn trong việc thực hiện thủ tục ly hôn. Chúng tôi cung cấp mẫu đơn ly hôn chính xác, dịch vụ ly hôn giá rẻ nhưng đảm bảo nhanh gọn về mặt thời gian đồng thời Luật sư thực hiện công việc sẽ tư vấn chi tiết, đầy đủ về các nội dung liên quan đến vụ án ly hôn để bạn nắm bắt. 

Trước khi bạn muốn ly hôn thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp pháp như đơn khởi kiện ly hôn, đơn ly hôn, đơn ly hôn đơn phương và các giấy tờ tài liệu kèm theo để nộp tại Tòa án.

tu van thu tuc ly hon truc tuyen qua tong dai dien thoai
          Ảnh minh họa: Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Về mẫu đơn ly hôn bạn có thể tham khảo dưới đây, tuy nhiên không thể áp dụng tất cả các tòa án.

Đây là hai mẫu đơn ly hôn tương ứng với hai thủ tục ly hôn được pháp luật quy định là thủ tục ly hôn đơn phương và thủ tục xin thuận tình ly hôn. Nội dung của cả hai mẫu này chỉ khác nhau ở phần thông tin của nguyên đơn và bị đơn. Các vấn đề khác người làm đơn phải trình bày đầy đủ nếu muốn được tòa án tiếp nhận giải quyết.

Về lý do xin ly hôn nên trình bày theo mốc thời gian thời điểm kết hôn, thời điểm nào bắt đầu mâu thuẫn, hai vợ chồng đã ly thân hay chưa ly thân, ly thân là tiêu chí khá tốt để xin ly hôn. Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn của vợ chồng như thế nào? Một số nguyên nhân phổ biến gồm:

 • Xin ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình hoặc sống chung như vợ chồng với người khác.
 • Xin ly hôn khi chồng thường xuyên đánh đập vợ con mặc dù được khu phố nhiều lần khuyên bảo.
 • Xin ly hôn khi vợ chồng đi nước ngoài nhưng đã lâu không về nước.

Và nhiều lý do khác bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của Luật sư.

I. Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì?

Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn của bạn khi bạn xuất trình đủ các tài liệu sau:

 • Bạn phải có đơn khởi kiện hợp lệ ban hành theo Nghị Quyết của Tòa án nhân dân tối cao và theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự hiện hành, trong đơn khởi kiện phải ghi đầy đủ nội dung theo quy định tại Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự.
 • Bạn phải cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh vợ chồng bạn mâu thuẩn, và chứng minh cho yêu cầu mình đưa ra để ly hôn: Bạn cần chứng minh quan hệ hôn nhân mà mình muốn chấm dứt, giấy tờ đó chính là hình ảnh, băng ghi âm ghi hành chửi nhau, đánh đập nhau.

Ngoài ra, bạn cần cung cấp tài liệu về hồ sơ ly hôn như sau:

 1. Đơn xin ly hôn. (Nếu hai người thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn của vợ hoặc chồng phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc sứ quán Việt Nam tại nước ngoài).
 2. Bản sao Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (có công chứng bản chính).
 3. Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.
 4. Bản sao giấy khai sinh con (nếu có con).
 5. Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
 6. Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã tên trong hộ khẩu.
 • Nếu bạn nộp đơn ly hôn mà bị đơn không cung cấp được Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của bị đơn thì bạn phải xác minh nơi ở của bị đơn để chứng minh việc yêu cầu Tòa án thụ lý giải quyết vụ án đúng thẩm quyền.

II. Thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?

 Sự khác nhau giữa thủ tục ly hôn đơn phương khác thủ tục ly hôn thuận tình được thể hiện ở các điểm sau:

 • Xét trên khía cạnh sự đồng thuận của vợ chồng thì ly hôn thuận tình có sự đồng thuận của cả hai còn ly hôn đơn phương chỉ là mong muốn của một bên.
 • Xét trên khía cạnh thủ tục tại Tòa án thì khi ly hôn thuận tình Tòa án sẽ không mở phiên tòa xét xử mà căn cứ theo đơn ly hôn của vợ chồng mà ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Đối với ly hôn đơn phương Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục tố tụng thông thường ghi nhận trong bộ luật tố tụng dân sự 2015 với thời gian giải quyết từ 3-6 tháng.
tu van thu tuc ly hon truc tuyen qua tong dai dien thoai
   Ảnh minh họa: Luật sư Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại

III. Án phí, lệ phí khởi kiện ly hôn nộp tại Tòa là bao nhiêu?

Án phí cho một vụ việc ly hôn áp dụng theo mức án phí thấp nhất là 300.000 đồng. Trường hợp trong vụ án các bên có tranh chấp về tài sản thì mức án phí được xác định theo giá trị tài sản tranh chấp áp dụng đối với dân sự sơ thẩm như sau:

  Án phí dân sự sơ thm Mức đóng án phí
1.1 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch 300.000 đồng
1.2 Đối với tranh chấp về kinh doanh, thương mại không có giá ngạch 3.000.000 đồng
1.3 Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch
a Từ 6.000.000 đồng trở xuống 300.000 đồng
b Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng 5% giá trị tài sản có tranh chấp
c Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng 20.000. 000 đồng + 4% của phầngiá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng
d Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng
đ Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng

e Từ trên 4.000.000.000 đồng 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

IV. Các lĩnh vực Luật Gia Minh Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại:

 1. Tư vấn thủ tục hoà giải ở cơ sở;
 2. Tư vấn thủ tục thụ lý đơn yêu cầu Ly hôn;
 3.  Tư vấn thủ tục hoà giải tại Toà án;
 4. Tư vấn các căn cứ cho Ly hôn;
 5. Tư vấn các quy định về thuận tình ly hôn và ly hôn theo yêu cầu của một bên;
 6. Tư vấn các quy định về trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau ly hôn;
 7. Tư vấn về quyền thăm nom con sau Ly hôn;
 8. Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
 9. Tư vấn thủ tục giải quyết ly hôn tại Toà án.
 10. Tư vấn các hình thức khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;
 11. Tư vấn viết đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản;
 12.  Đại diện thực hiện khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ tranh chấp tài sản trước cơ quan có thẩm quyền;

Trên đây là bài viết của Luật Gia Minh chỉ mang tính chất tham khảo không được áp dụng trong trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang thắc mắc và cần Tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại, hãy liên hệ ngay cho Luật sư Ly hôn theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.