Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng

0
2782

Luật Minh Gia chuyên cung cấp gói Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng chuyên nghiệp – uy tín và nhanh chóng. Với đội ngũ Luật sư tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm xin giấy phép cầm đồ thực tế để giúp khách hàng có được cho mình giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ một cách nhanh nhất.

Dịch vụ cầm đồ thường đi kèm với nhiều hoạt động kinh doanh thuộc diện giám sát đặc biệt của cơ quan chức năng như cho vay nóng, cầm cố tài sản không thuộc diện được cầm đồ. Vì vậy, do tính chất phức tạp của dịch vụ cầm đồ nên Cơ quan ban hành pháp luật đã ban hành và quy định cầm đồ là ngành dịch vụ có điều kiện. Nếu đáp ứng đủ điều kiện như phòng cháy chữa cháy. Đảm bảo an toàn và có Giấy chứng nhận an ninh, trật tự thì mới được phép kinh doanh dịch vụ này.

Dịch vụ cầm đồ hiện nay hoạt động chủ yếu dưới dạng hộ kinh doanh cá thể hoặc dưới dạng Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Người đăng ký kinh doanh lựa chọn một trong hai loại hình này bởi nó dễ dàng trong việc xin các điều kiện đáp ứng kinh doanh bởi đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Để đảm bảo điều kiện để xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng thì cần thủ tục gì? điều kiện, trình tự thủ tục thực hiện như thế nào? Dưới đây là bài viết hướng dẫn về điều kiện xin giấy phép kinh doanh cầm đồ để Quý khách hàng tham khảo.

Dich vu xin giay phep kinh doan cam do tai quang nam, da nang
      Ảnh minh họa: Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng

I. Điều kiện của chủ thể kinh doanh xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng như sau:

– Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  + Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.

 + Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.

+ Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

+ Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

+ Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính

II. Điều kiện về cơ sở kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng

 Căn cứ Điều 7, Điều 9 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và đối với kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai được áp dụng như sau:

Điều 7: Điều kiện về an ninh, trật tự áp dụng chung cho các ngành, nghề
“1. Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam
2. Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Đối với người Việt Nam:    
Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử. 
Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;       
b) Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:         
Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy”.        

Điều 9. Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Ngoài điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải đáp ứng điều kiện sau đây:Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản”.

Về thủ tục đăng ký kinh doanh, theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh thì cá nhân, tổ chức muốn tiến hành hoạt động kinh doanh phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh. Người kinh doanh có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp.

III. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng

 1. Cá nhân hoặc đại diện hợp pháp của doanh nghiệp làm một bộ hồ sơ gửi lên phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.

– Dự thảo điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần). – Kèm theo các giấy tờ trên là bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của mỗi thành viên.

 – Các chứng chỉ hành nghề hoặc chứng nhận vốn pháp định (nếu có).

Thủ tục đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh: 

Cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Sau khi xin giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ cầm đồ quý khác tiếp tục xin giấy phép Giấy chứng nhận an ninh trật tự kinh doanh cầm đồ tại Bình Dương, Đồng Nai

IV.  Hồ sơ Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng gồm giấy tờ sau:

 1. Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;
 2. Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;
 1. Bản sao hợp lệ các giấy tờ, tài liệu chứng minh bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với khu vực kinh doanh và kho bảo quản nguyên liệu, hàng hóa.
 2. Bản khai lý lịch và kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.
 • Bản khai lý lịch của những người quy định tại điểm này nếu đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

V. Luật Gia Minh cung cấp Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng như sau:

 1. Tư vấn hành lang pháp lý cho quý khách hàng trước khi xin giấy phép;
 2. Tư vấn điều kiện cấp giấy phép;
 3. Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép;
 4. vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin cấp giấy phép;
 5. Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
 6. Thay mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động xin cấp Giấy phép:
 7. Tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép cho khách hàng theo các biểu mẫu do pháp luật quy định trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp, chuẩn hóa hồ sơ;
 8. Đại diện cho quý khách hàng tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, rút và nhận kết quả Hồ sơ xin cấp giấy phép;

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo không được áp dụng trong trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang thắc mắc và cần hướng dẫn Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh cầm đồ tại Quảng Nam, Đà Nẵng hãy liên hệ ngay cho Luật Gia Minh theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.