Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Bình Dương

0
2155

Hiện nay, với nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội. Tội phạm cũng vì thế mà phức tạp theo. Vì vậy, Pháp luật cũng phải thay đổi theo sự phát triển đó. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh được các nhà làm luật chú ý để đảm bảo an ninh, an toàn xã hội. Lĩnh vực kinh doanh điều chỉnh bắt buộc phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự  đã được chú ý đến như các dịch vụ cầm đồ, nhà nghỉ, karaoke, đòi nợ thuê, cho người nước ngoài thuê nhà…, là lĩnh vực yêu cầu cần có xác nhận Cơ sở đủ điều kiện về an ninh trật tự mới có thể kinh doanh được. Chúng tôi hiểu đó nên đã thành lập đội nhóm Luật sư chuyên về lĩnh vực xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh để quý khách tham khảo? và cần thiết thì có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn.

 Xin giấy Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự có khó không? không xin có được không? thủ tục Xin giấy Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự như thế nào? dưới đây là bài viết sẽ trả lời những câu hỏi trên của quý khách.

 • Căn cứ pháp lý: 
 • Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy;
 • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP
 • Xin cap giay chung nhan du dieu kien an ninh trat tu tai binh duong
  Ảnh minh họa: Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Bình Dương, Đồng Nai, Hồ Chí Minh

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN NINH TRẬT TỰ TẠI BÌNH DƯƠNG.

 1. Điều kiện của chủ thể kinh doanh:

Đối với người đứng đầu cơ sở làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật đối với doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp của tổ chức chính trị, xã hội, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc đơn vị thành viên, Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp, Trưởng đại lý, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác và chủ hộ kinh doanh cá thể) trong bản khai lý lịch phải khai đủ, khai đúng, không che dấu, không khai man và phải có chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp phường hoặc cơ quan quản lý trực tiếp và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

            – Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

            – Người bị khởi tố hình sự mà cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra, truy tố, xét xử.

            – Người đang bị toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.

            – Người có tiền án mà chưa được xoá án tích về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội đặc biệt nghiêm trọng, hoặc các tội khác có liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà người đó đang xin kinh doanh như các tội: Chứa chấp, môi giới mại dâm; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép; tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội lừa dối khách hàng, cho vay nặng lãi, chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có…

2. Điều kiện về cơ sở kinh doanh:

            – Phải đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường, đảm bảo về điều kiện trật tự an toàn công cộng như không tranh chấp, khiếu kiện, không nằm trong khu vực giải tỏa, đất lấn chiếm…

            – Ngoài ra sơ sở sản xuất kinh doanh công cụ hỗ trợ, sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không nằm trong khu vực  và điạ điểm cấm.

            – Ngoài điều kiện nêu trên các cơ sở sản xuất, kinh doanh công cụ hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp không nằm trong khu vực và địa điểm cấm theo quy định tại Quyết định số 128/TTg ngày 01/12/1992 của Thủ tướng Chính phủ hoặc khu vực công trình quốc phòng và khu vực quân sự loại 1, loại 2 quy định trong Quy chế ban hành kèm theo Nghị định 04/CP ngày 16/01/1995 của Chính phủ.

II. THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN NINH TRẬT TỰ TẠI BÌNH DƯƠNG.

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện (theo mẫu).
 2. Bản sao (Có công chứng, hoặc chứng thực, hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước theo quy định) “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”, hoặc “Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động”, hoặc “Giấy phép đầu tư” của cơ sở.
 3. Bản khai lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã, thị trấn hoặc cơ quan quản lý trực tiếp của người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở (theo mẫu). Trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có Bản khai nhân sự (theo mẫu), bản sao Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh, xuất cảnh (khi nộp bản sao phải xuất trình bản chính để kiểm tra).
 4. Danh sách người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành, nghề kinh doanh có điều kiện của cơ sở (theo mẫu).
 5. Sơ đồ khu vực sản xuất, kinh doanh của cơ sở (sơ đồ phòng nghỉ, khu vực sản xuất, kho chứa nguyên vật liệu và khu vực liên quan).
 6. “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy” (theo mẫu) đối với ngành, nghề kinh doanh khí đốt, chất lỏng dễ cháy, toà nhà cao từ 11 tầng trở lên dùng làm khách sạn, nhà ở, văn phòng làm việc.
 7. “Biên bản kiểm tra xác nhận điều kiện về phòng cháy chữa cháy” đối với những ngành, nghề còn lại. 

            Số bộ hồ sơ: 01 bộ

III. THẨM QUYỀN XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN NINH TRẬT TỰ TẠI BÌNH DƯƠNG.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh dịch vụ nên thẩm quyền cấp giấy phép sẽ khách nhau:

Căn cứ khoản 2, khoản 3 Điều 24 Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp như sau:

Điều 24. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ và thẩm duyệt giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ

2. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm:
a) Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh (trừ các cơ sở kinh doanh quy định tại điểm a khoản 1 Điều này), bao gồm:
Sản xuất con dấu; kinh doanh ngành, nghề có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, mua, bán quần, áo, mũ quân phục, quân hiệu, phù hiệu, cấp hiệu, số hiệu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Kinh doanh máy, thiết bị (bao gồm cả linh kiện, phụ tùng, trang thiết bị sản xuất): Máy kiểm tra tốc độ phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và các thiết bị giám sát điện thoại di động khác; thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh dịch vụ đặt cược; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ in.
Kinh doanh các thiết bị gây nhiễu, phá sóng thông tin di động; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh dịch vụ vũ trường; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú; kinh doanh dịch vụ đòi nợ; kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Cơ sở kinh doanh thuộc Quân đội và đơn vị sự nghiệp có thu của các cơ quan, tổ chức cấp trung ương và cấp tỉnh trên địa bàn quản lý.

Các cơ sở kinh doanh khác chưa được quy định tại điểm a khoản 1 và khoản 3 Điều này; các cơ sở kinh doanh do Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an có văn bản ủy quyền.

b) Chủ trì sát hạch và cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an địa phương có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

3. Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh (trừ các cơ sở kinh doanh quy định tại điểm a khoản 1, điểm a khoản 2 Điều này), bao gồm:

a) Các cơ sở kinh doanh cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn; kinh doanh dịch vụ karaoke; kinh doanh dịch vụ xoa bóp; kinh doanh dịch vụ cầm đồ; kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh khí;

b) Các cơ sở kinh doanh không phải là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú và kinh doanh dịch vụ in;

c) Các đơn vị sự nghiệp có thu hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của cơ quan, tổ chức cấp huyện.”.

IV. VỀ VẤN ĐỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH KHI KHÔNG CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN NINH TRẬT TỰ TẠI BÌNH DƯƠNG.

Việc xử phạt hành chính tùy thuộc vào từng trường hợp, từng lĩnh vực vi phạm. Tuy nhiên, Nếu quý khách kinh doanh những dịch vụ phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự mà không xuất trình được giấy phép thì sẽ bị phạt.

          Mức phạt và xử lý vi phạm an ninh trật tự được quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; Phòng, chống bạo lực gia đình.

V. CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN NINH TRẬT TỰ TẠI BÌNH DƯƠNG NHƯ SAU:

– Tư vấn cho khách hàng nội dung và hình thức;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiêt cho việc xin giấy phép;

– Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi dược cấp phép;

– Thay mặt cho khách hàng nhận bản gốc và bản sao kết quả cấp phép;

– Tư vấn sau khi được cấp phép.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo không được áp dụng trong trường hợp cụ thể. Nếu bạn đang thắc mắc và cần hướng dẫn Xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự tại Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay cho Luật sư chúng tôi theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc Zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.